khái niệm thiết kế nội thất còn khá trừu tượng đối với nhiều người bởi khi nghe đến họ chỉ thường nghĩ đến những hình ảnh 3D được tô vẽ tráng lệ với mục đích cuối cùng là hướng tới phác họa vẻ đẹp của không gian sống mà chưa biết rõ về quy trình để tạo ra một bản vẽ thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng như bản chất của công việc này.

Asli sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm thiết kế nội thất đầy đủ nhất với tất tần tật những yếu tố giúp bạn dễ dàng hình dung, tập trung để có được một bản vẽ thiết kế nội thất đẹp, chân thực và đúng gu nhất.

Bản chất công việc thiết kế nội thất là gì?

Một thiết kế phải toàn mỹ về kết cấu

Kinh nghiệm thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không chỉ là công việc ngồi trên máy tính để phác hóa không gian, thiết kế bố cục, hình dạng nội thất. Nó cần nhiều công đoạn phức tạp hơn với việc khảo sát địa hình thực tế để tạo nên kết cấu hài hòa, công năng cả về ánh sáng, màu sắc và chất liệu nội thất cho ngôi nhà của bạn.

Những sản phẩm thiết kế nội thất thiếu thực tế, thiếu khả thi và quá mơ mộng là điều bạn cần tránh. Bởi cái cốt yếu chính là sản phẩm sau khi thi công, bạn có thể có được sản phẩm đúng như 3D hay không? Và điều này đòi hỏi người kiến trúc sư phải có sự đo lường tỉ mỉ, thực tế từ thiết kế đến thi công và quá trình giám sát tỉ mỉ.

Một thiết kế toàn mỹ về kết cấu sẽ vô cùng vừa vặn, hài hòa, không thừa, không thiếu và không có bất cứ một góc chết nào cả.

Thiết kế riêng độc bản của gia chủ

Một bản vẽ thiết kế nội thất đẹp nhất là khi nó phát huy tác dụng tối ưu nhất với gia chủ của mình. Bởi vậy, người kiến trúc sư cần phải nghiên cứu để hiểu hơn rõ về sở thích, phong cách sống và thói quen sinh hoạt thường ngày của gia chủ để phối cảnh không gian thuận lợi nhất.

Phong cách chủ đạo

Khi thiết kế nội thất, việc bạn cần làm chính là truyền tải được phong cách chủ đạo mình ưa thích nhất làm cơ sở để kiến trúc sư phác họa và sáng tạo. Lưu ý rằng đó phải là phong cách bạn tâm đắc nhất, hãy nghiên cứu nghiêm túc về sở thích và cảm nhận nghệ thuật của bạn để có được một thiết kế đúng gu không nhàm chán.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất
Kinh nghiệm thiết kế nội thất

Thiết kế màu sắc, vật liệu

Màu sắc và vật liệu chính là những thứ tạo nên lớp nền hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Nó cũng sẽ được quyết định dựa trên khả năng kinh tế của chủ đầu tư vì theo lẽ đương nhiên, những vật liệu tốt và cao cấp cũng sẽ có tính thẩm mỹ cao cùng độ bền lý tưởng.

Lựa chọn màu sắc, vật liệu thẩm mỹ và phù hợp còn giúp nhà thiết kế dễ dàng phối cảnh và trang trí nội thất hơn. Bởi vậy, đây là lúc nhà thiết kế nội thất cần phát huy khả năng phối màu và kiến thức về vật liệu của mình .

Lựa chọn vật dụng nội thất

Các vật dụng nội thất: Tủ, giường, bàn, ghế, kệ…không chỉ là những đồ dùng có chức năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tạo ra sự công năng và tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. Chúng còn có tác dụng tạo ra tính thẩm mỹ, sự hài hòa cũng như điểm nhấn khi cần giúp không gian trở nên đỡ trống trải hơn.

Bởi vậy, việc lựa chọn được vật dụng nội thất có kiểu dáng, chất liệu phù hợp, tinh tế còn giúp gia chủ khẳng định được giá trị độc bản, khác biệt cho tổng thể phối cảnh nội thất.

Trên thị trường hiện nay, nhiều đơn vị thiết kế nội thất đã tận dụng điều này. Họ cho những vật dụng nội thất ảo, không có thực vào thiết kế 3D để đánh lừa thẩm mỹ của khách hàng. Đó chính là lí do nhiều mẫu thiết kế nội thất được cho là quá bay, quá xa rời thực tế, khi thi công không đạt được hiệu quả như thiết kế 3D với đồng bộ vật dụng nội thất mà khách hàng đã xem.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất thành công, hiệu quả

Đầu tư nghiêm túc vào thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một công việc khá phức tạp cần nhiều sự đầu tư để nghiên cứu nếu bạn là người có nhu cầu thẩm mỹ cao. Thiết kế nội thất không phải chỉ là công việc của nhà thiết kế nội thất hay các kiến trúc sư. Họ chỉ là người phát huy sự sáng tạo và ứng dụng tính chuyên môn dựa trên cảm hứng và mong muốn của gia chủ.

Bởi vậy, Kinh nghiệm thiết kế nội thất của Asli khuyên bạn nên đầu tư thời gian, công sức thì mới có được bản thiết kế nội thất thành công. Hoặc bạn có thể lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp, năng lực và uy tín để gửi gắm nếu không có nhiều thời gian tự nghiên cứu. Asli tự tin là đơn vị giàu năng lực và kinh nghiệm có thể giúp bạn làm điều này.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất

Lựa chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói là giải pháp tối ưu giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng thi công. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín có xưởng sản xuất và đội ngũ thiết kế thống nhất, tránh gặp phải các đơn vị trung gian để không gặp phải tình trạng thiếu sự thống nhất trong thiết kế, thi công và ký hợp đồng, hệ quả sai phạm khiến bạn là người chịu tổn thất trực tiếp.

Lựa chọn thiết kế và thi công riêng có thể giúp bạn có được lựa chọn tốt hơn về bản vẽ thiết kế, nhưng thành công sau thi công hay không cũng còn là vấn đề bạn phải cân nhắc bởi đi kèm với bản vẽ thiết kế còn là bản vẽ kỹ thuật bố trí điện nước, hệ thống thoát nước. Bởi vậy rất cần sự thống nhất và trao đổi trong quá trình làm việc giữa nhà thiết kế nội thất và kĩ sư để không gặp phải rắc rối, sai phạm trong quá trình thi công, gây ảnh hưởng đến thành phẩm cuối cùng.

Vừa rồi là  kinh nghiệm thiết kế nội thất được tổng hợp đầy đủ nhất từ Asli nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về công việc này, đồng thời giúp quý vị có cái nhìn chân thực, tỉ mỉ nhất về các công đoạn trong quá trình sáng tạo không gian sống.

Asli là đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo sẽ là lựa chọn tối ưu nhất giúp bạn giải quyết bài toán khó về nội thất và không gian sống giàu trải nghiệm.

Liên hệ asli.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0383 165 363

Văn phòng 1: Số 48, Chùa Ngụ, Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội
Văn phòng 2: Hoà Lạc, Hà Nội
Xưởng sx 1: 21/T8/66 Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội
Xưởng sx 2: Số 48, Chùa Ngụ, Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội.